Những kinh nghiệm quan trọng khi thuê thiết kế website

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, sở hữu một website là một điều tất yếu mà bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay cũng cần phải có. Tuy nhiên, điều đáng buồn là nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế web nên đã bị nhiều nhà cung cấp dịch vụ này lừa đảo, kém chuyên nghiệp. Do đó, việc tìm hiểu những kinh nghiệm quan trọng khi thiết kế website được rất nhiều người quan tâm hiện nay.
 

Những kinh nghiệm quan trọng khi thuê thiết kế website

1. Tìm hiểu kỹ lưỡng công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web

Xây dựng website là một việc làm quan trọng bởi đây chính là công cụ đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển. Do đó, kinh nghiệm thuê thiết kế website đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng các đơn vị cung cấp dịch vụ web. Tốt nhất nên lựa chọn những công ty có danh tiếng và được đánh giá cao trên thị trường.

2. Thông tin về những dự án đã hoàn thành

Một trong những kinh nghiệm thiết kế website phổ biến hiện nay chính là xem xét, đánh giá về các dự án mà công ty này đã từng thực hiện. Cần chú ý là dự án này sẽ thuộc về lĩnh vực nào, quy mô ra sao hay phản hồi từ chính khách hàng như thế nào,....

Tất cả cần phải được tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ để qua đó, bạn mới có thể đánh giá được chất lượng của đơn vị thiết kế. Đối với một công ty cung cấp dịch vụ xây dựng website nếu sở hữu số lượng dự án lớn, chất lượng được đảm bảo chắc chắn sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng, tin tưởng.
 

Kinh nghiệm thuê thiết kế website

3. Tư vấn chi tiết thủ tục, quy trình làm website

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật đối với những đơn vị tạo lập web chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm bởi họ đã có bề dày trong việc tư vấn khách hàng trước đó. Qua đó, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cho bạn dịch vụ làm web chuyên nghiệp phù hợp với từng hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, nhiệm vụ của các tư vấn viên cũng sẽ phải cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết nhất, bao gồm: phong cách thiết kế, tính năng, gói dịch vụ, giá thành,.... Tất cả các thông tin này đều cần phải được tư vấn một cách dễ hiểu, chính xác nhất để bạn quyết định có nên thuê đơn vị thiết kế web không.

4. Chi phí xây dựng website

Kinh nghiệm thuê thiết kế web dành cho bạn là nên làm rõ ngay từ đầu về những chi phí thiết kế để tránh phát sinh không đáng có. Hiện nay, có nhiều đơn vị thường quảng cáo những gói thiết kế giá rẻ chỉ vài trăm nghìn.

Tuy nhiên, khi bắt tay vô làm thì các công ty này lại bắt khách hàng phải thanh toán nhiều hơn cho những công việc vốn dĩ nằm trong gói thiết kế như: tên miền, hosting, giao diện,.... Điều này khiến cho chi phí mà bạn bỏ ra sẽ lớn hơn rất nhiều mà còn khiến cho bản thân cũng khó chịu không kém vì cảm thấy như bị lừa đảo.

Đối với những công ty lừa đảo như thế này thì bạn cần nên tránh xa ra thì website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường và sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình kinh doanh. Do đó, chắc hẳn bạn sẽ không muốn hợp tác với một đơn vị đã lừa mình ngay từ lúc đầu đúng không?
 

Kinh nghiệm thiết kế web

5. Dịch vụ hậu mãi, bảo hành, bảo trì

Vấn đề hậu mãi, bảo hành hay bảo trì là kinh nghiệm thiết kế web mà bạn không nên bỏ qua.  Bởi website mặc dù là tinh hoa của công nghệ nhưng không thể phủ nhận, sẽ có đôi lúc web gặp phải vấn đề trục trặc về kỹ thuật,....

Đương nhiên, bản thân bạn nếu không có kinh nghiệm chắc chắn sẽ rất khó để chỉnh sửa web hiệu quả. Lúc này, việc tìm đến đơn vị thiết kế web cho bạn chính là điều mà bạn nên làm. Một công ty thiết kế có dịch vụ hậu mãi cùng chế độ bảo hành, bảo trì tốt chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý vấn đề này.

6. Lập một bản hợp đồng chi tiết

Kinh nghiệm thuê thiết kế website cuối cùng và cũng cực kỳ quan trọng để bảo vệ quyền lợi cho bạn đó chính là cần có hợp đồng. Hãy văn bản hóa toàn bộ mọi yêu cầu về thiết kế, giá cả, dịch vụ hậu mãi, bảo hành và tạo nó thành một bản hợp đồng chi tiết nhằm lưu giữ căn cứ pháp lý. Đồng thời có thể dễ dàng đối chiếu và kiểm tra chất lượng công việc của những công ty thiết kế website.
 

Kinh nghiệm thuê thiết kế web
 

Trên đây là những kinh nghiệm thuê thiết kế website mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng qua nội dung này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để tìm được một đơn vị xây dựng web chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu các bạn đang có nhu cầu cần thiết kế website chất lượng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình thì có thể liên hệ với website 24h qua Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ tư vấn.

Đồng thời, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về marking, xây dựng web thì có thể tham khảo trang tin tức Phương Nam 24h. Đây là trang chuyên cung cấp tin tức về doanh nghiệp để bạn có thể tìm hiểu và áp dụng vào trong công việc của mình một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan:

icon websitechuyennghiep UI, UX là gì? Vì sao phải thiết kế website chuẩn UI, UX

icon websitechuyennghiep Các thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực thiết kế web

icon websitechuyennghiep Layout website là gì? Tại sao thiết kế layout lại quan trọng?