Làm thế nào để website bất động sản chiếm trọn niềm tin khách hàng?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thiết kế website bất động sản là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng. Nhưng tiếp cận là một chuyện, còn việc tạo dựng niềm tin với khách hàng là một câu chuyện hoàn toàn khác. Niềm tin là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định bạn có chốt được khách hàng hay không, đặc biệt là trong ngành sản phẩm có giá trị cao như bất động sản. Vậy làm thế nào để website bất động sản chiếm trọn niềm tin khách hàng? Bài viết dưới đây, Phương Nam Vina sẽ chia sẻ một số gợi ý để website của bạn uy tín và chuyên nghiệp hơn.

Cung cấp thông tin doanh nghiệp

Website được xem bộ mặt đại diện của doanh nghiệp trên Internet, khách hàng sẽ truy cập tại đây để tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp. Do đó, bạn phải cho khách hàng biết bạn là ai, quá trình thành lập và phát triển, quy mô hoạt động, sứ mệnh, triết lý kinh doanh,...mọi thứ cơ bản về doanh nghiệp. Khi khách hàng đã có đủ thông tin chi tiết về doanh nghiệp, họ sẽ cảm thấy công ty của bạn chuyên nghiệp, chỉnh chu về hình thức, không phải là một công ty ảo và từ đó an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm của bạn.

 

Làm thế nào để website bất động sản chiếm trọn niềm tin khách hàng

 

Cung cấp thông tin dự án minh bạch

Nhu cầu thực tế của người dùng nhu truy cập website bất động sản là tìm kiếm thông tin về dự án. Hiện nay, thông tin trên Internet số lượng quá nhiều nhưng chất lượng lại không đảm bảo khiến khách hàng tiềm năng khó chắt lọc được thông tin chính xác. Vì vậy, mong muốn của khách hàng là có được nguồn tin đáng tin cậy và nhanh chóng nhất. Do đó, khi một trang web cung cấp được đầy đủ hình ảnh thực tế, thông tin dự án đúng với nhu cầu của khách hàng, họ sẽ cảm thấy tin tưởng hơn và không ngần ngại liên hệ ngay với bạn. Ngoài ra, khi khách xác thực được thông tin của bạn hữu dụng thì họ sẽ có xu hướng quay lại website của bạn khi cần tìm kiếm thông tin tiếp theo, làm gia tăng độ tin cậy của website đối với google và người dùng trực tuyến.

 

Cách tăng uy tín website bất động sản

 

Một Tips nhỏ trong việc làm thế nào để website bất động sản chiếm trọn niềm tin khách hàng là bạn cần xác định nhóm khách mục tiêu để từ đó xây dựng và phân loại nội dung phù hợp, đúng nhu cầu với người dùng nhất. Xây dựng nội dung hợp lý không chỉ giữ chân được khách hiện tại mà còn hỗ trợ thu hút các khách mới. Hãy nghĩ đến những người dùng mà trang web hướng đến, từ đó xây dựng và phân bố nội dung sao cho phù hợp với từng phân khúc đối tượng.

Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp là cách tốt nhất để có được sự tin tưởng của khách hàng. Website là nơi bạn tiếp đón khách hàng của mình trên Internet, nếu muốn người dùng có ấn tượng tốt thì thiết kế của web phải hài hòa, bắt mắt và tiện dụng nhất. Sau đây là một số yếu tố giúp website của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng:

Giao diện, bố cục hợp lý

Giao diện là yếu tố đầu tiên tiếp xúc với người dùng khi truy cập trang web của bạn. Do đó, nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc gây ấn tượng với người xem, giúp giữ chân họ lâu hơn trên website. Bạn hãy thu hút khách hàng của mình bằng một giao diện đẹp mắt, hợp thời và hiện đại. Bên cạnh đó, các danh mục, đường dẫn cũng phải được sắp xếp thuận tiện cho người xem nhất.

Ngoài ra, nội dung bài viết của trang web phải thật sự thu hút, có hình ảnh minh họa, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho người xem. Tất cả các nội dung nên được sử dụng cùng phông chữ, tùy chỉnh kích cỡ hợp lý, kích thước hình ảnh và video thống nhất cho người truy cập dễ xem, dễ đọc.

Ngoài ra, còn một lưu ý nữa là bạn không nên chèn quá nhiều quảng cáo trên website vì nó sẽ che mất nội dung trên trang và khiến cho người xem cảm thấy khó chịu, giảm tốc độ tải của trang.

Tiện ích đa dạng, phong phú

Để website của bạn trở nên thu hút và chuyên nghiệp hơn bạn nên tích hợp thêm các tiện ích bổ sung để tăng trải nghiệm của người dùng, từ đó tăng thời gian truy cập trên website của bạn. Một số tiện ích mà bạn có thể cài đặt như: Chuyển đổi tỷ giá, tìm kiếm theo vùng, giá cả,..., bạn cũng có thể thêm các dịch vụ hỗ trợ như chat trực tuyến đế giải đáp nhanh. Nhưng cần chú ý là các tiện ích đi kèm cần tối ưu trên các thiết bị khác nhau, đồng thời không được làm giảm tốc độ tải của trang.

 

Hướng dẫn tăng uy tín của website bất động sản

 

Website chuẩn SEO

SEO là chiến lược marketing vô cùng hiệu quả và ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Nếu trang web của bạn đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, cốc cốc,..., nó sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và gia tăng uy tín của doanh nghiệp.

Một số cách làm tăng độ uy tín của website

Ngoài những điều trên, muốn tăng uy tín website bất động sản để có được sự tin tưởng của khách hàng, bạn cũng có thể:

- Sử dụng một số trang mạng xã hội hoặc các website khác đặt liên kết để tăng traffic đến trang.

- Đăng tin và dẫn link về website trên các trang rao vặt uy tín

- Tiến hành đăng ký website Bộ Công Thương.

Trên đây là toàn bộ những điều mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ cách làm thế nào để website bất động sản chiếm trọn niềm tin của khách hàng. Khi bạn biết sử dụng linh hoạt, nhanh nhạy các yếu tố trên chắc chắn website của bạn sẽ cực kỳ uy tín. Chúc các bạn thành công!