Kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Mỹ phẩm là mặt hàng được ưa chuộng nhất ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những sản phẩm từ nước ngoài như Nhật, Hàn, Mỹ,....Tại những quốc gia phát triển có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm cao cấp, uy tín và chất lượng tốt hơn nhiều so với các dòng sản phẩm ở Việt Nam. Chính vì thế, người tiêu dùng rất thích mua những sản phẩm từ nước ngoài, mặc dù giá cả khá cao so với những mỹ phẩm trong nước. Hiện nay, rất nhiều cơ sở kinh doanh, cá nhân đang cung cấp những mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng để kinh doanh mỹ phẩm xách tay không phải việc dễ vì nó không giống như những sản phẩm trong nước, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi bắt đầu kinh doanh. Dưới đây sẽ là những chia sẻ cách kinh doanh mỹ phẩm xách tay hiệu quả của Phương Nam Vina, có lẽ sẽ cần thiết cho các bạn trong giai đoạn mới khởi nghiệp.

1. Tìm nguồn hàng chất lượng

Đối với những mặt hàng nước ngoài sẽ rất khó để tìm được nguồn cung cấp chất lượng. Bạn có thể tìm nguồn hàng từ rất nhiều cách như:

- Từ người thân, bạn bè ở nước ngoài: Nếu bạn có mối quan hệ với những người ở nước ngoài hãy nhờ họ mua hàng và gửi về. Ngoài ra, bạn có thể kết bạn với một số người nước ngoài qua các trang mạng xã hội và nhờ họ mua hàng giùm, tuy nhiên cần chọn lọc những người uy tín trước khi quyết định chuyển tiền cho họ. 

- Từ tiếp viên hàng không: Nguồn hàng ổn định nhất là từ tiếp viên hàng không, khi mua hàng họ sẽ được miễn giảm thuế từ 5 - 10% tùy mặt hàng. Bạn có thể tham gia những hội nhóm gửi mua hàng xách tay để tìm kiếm cho mình đối tác uy tín.

- Mua hàng từ trang web nước ngoài: Đây cũng là một cách hay nếu bạn không có người quen và muốn nhập hàng trực tiếp mà không cần phụ thuộc. Bạn có thể mua hàng vào những dịp khuyến mãi lớn trong năm, khi đó bạn sẽ kiếm được khoảng lời rất lớn.

Tuy nhiên, để phát triển công việc kinh doanh lâu dài, bạn cần tìm được nguồn hàng đại lý để nhập hàng trực tiếp ở nước ngoài. Khi đó, hàng hóa sẽ được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc và giá thành cũng tốt hơn.

2. Nắm bắt xu hướng thị trường

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay hiệu quả là bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin để nắm bắt xu hướng thị trường. Những nguồn thông tin bạn cần phải xem là: trang báo quốc tế, thông tin từ các chủ Shop, trang web hỏi đáp để nắm bắt nhu cầu khách hàng,....Tổng hợp lại tất cả thông tin thu thập được, bạn sẽ có câu trả lời nên nhập những sản phẩm nào để đáp ứng đúng thị hiếu khách hàng chính xác nhất.

 

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm xách tay

 

3. Đầu tư vào kinh doanh online

Trong thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh mỹ phẩm xách tay online là thị trường vô cùng tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, khi kinh doanh sản phẩm xách tay bạn nên chú trọng đến việc kinh doanh online hơn mở shop truyền thống. Nếu muốn mở cửa hàng thì bạn chỉ cần tìm mặt bằng nhỏ, đầu tư thiết kế một chút không cần quá chi tiết. Lý do vì đa số khách hàng mua mỹ phẩm xách tay sẽ tìm kiếm thông tin và đặt hàng qua mạng, họ sẵn sàng chờ đợi vài tuần thay vì đến shop để mua. Chính vì thế, bạn nên thiết kế website mỹ phẩm để đăng thông tin sản phẩm lên Internet và bán hàng trực tuyến. Bên cạnh đó, kết hợp với nhiều kênh bán hàng khác nhau như: Facebook, zalo, trang thương mại điện tử,...để mở rộng việc kinh doanh.

4. Không tham nguồn hàng mỹ phẩm xách tay giá rẻ

Kinh nghiêm kinh doanh mỹ phẩm xách tay số 1 là không bao giờ được tham nguồn hàng giá rẻ. Bạn nên tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín, có sản phẩm chất lượng, xuất xứ bảo đảm để nhập hàng dù giá có mắc một chút. Mỹ phẩm rẻ thường là sản phẩm không chính hãng, chất lượng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đặc điểm của những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm xách tay là họ không ngại về giá, cái họ quan tâm là chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Chính vì thế, bạn có thể nhập hàng chất lượng và tăng giá bán để có lợi nhuận chỉ cần đảm bảo khách hàng nhận được đúng sản phẩm như mong muốn là được.

 

Cách kinh doanh mỹ phẩm xách tay

 

5. Công khai nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa

Tâm lý chung của người mua hàng xách tay là lo lắng về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa. Do đó, để có được niềm tin từ khách hàng, bạn nên công khai các giấy tờ mua hàng, nhập hàng, hoặc chứng minh chất lượng bằng các giấy phép, giấy chứng nhận (nếu có). Những cá nhân kinh doanh có thể chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thường rất được nhiều người quan tâm và có lượng lớn khách hàng trung thành.

6. Không nên nhập sẵn nhiều hàng

Khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn không nên nhập quá nhiều sản phẩm, mà chỉ nên nhập vừa đủ để bán thử và đánh giá nhu cầu thị trường. Bạn chỉ cần upload đầy đủ hình ảnh và thông tin mỹ phẩm trên website để khách hàng tham khảo. Nếu có khách đặt mua và chuyển tiền cọc thì bạn hãy nhập hàng về và giao. Sau một thời gian, khi đã nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng, bạn có thể nhập trước một lượng hàng dễ bán để khách không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

 

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay hiệu quả

 

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay hay và hữu ích. Từ đó, áp dụng những kiến thức này để nhanh chóng có được kết quả bán hàng như mong muốn. Chúc các bạn thành công!